Bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối- Đâu là sự lựa chọn tối ưu nhất?

Ngày 09/01/2022

Việc chọn bồn cầu 1 khối hay 2 khối chắc hẳn luôn là một sự khó khăn đối với khách hàng, đặc biệt những khách hàng có nhu cầu mua bồn cầu mà lại chưa có những kiến thức về 2 loại bồn cầu này. Do đó Thiết bị vệ sinh Lâm Hùng cung cấp cho bạn một vài thông tin sau đây giúp bạn chọn được loại bồn cầu phù hợp với căn nhà của bạn. 

Một chiếc bồn cầu thông thường gồm 3 bộ phận chính:

  • Bồn chứa: Hứng và xả chất thải 
  • Bệ đỡ: hay gọi là thân bệt có tác dụng chịu lực, cố định bồn cầu.
  • Két nước: chứa nước để xả và tạo áp lực giúp cuốn bay chất thải.

Bồn cầu 1 khối: là sản phẩm vệ sinh có phần bệ đỡ gắn liền với két nước phía sau mà không có bất kỳ điểm nối nào.

– Bồn cầu 2 khối: là sản phẩm vệ sinh có phần bệ đỡ và két nước biệt lập, có thể tách rời và được nối với nhau bằng phụ kiện hoặc bất kỳ một điểm nối nào.

So sánh bàn cầu 1 khối và 2 khối Lâm Hùng
So sánh bàn cầu 1 khối và 2 khối Lâm Hùng

1. Giá thành

Khi cần mua một thiết bị vệ sinh thì giá cả luôn là sự quan tâm hàng đầu.

Bồn cầu một khối thường có chi phí đắt đỏ hơn so với bồn cầu 2 khối bởi bồn cầu một khối được đầu tư về công nghệ, sản xuất phức tạp và tính năng thường xuyên được cập nhật, nâng cấp. Do đó giá của một chiếc bồn cầu một khối có thể gấp vài lần so với giá của bồn cầu hai khối. Ngoài ra chi phí vận chuyển bồn cầu 1 khối (liền khối) cũng đắt đỏ hơn do tính cồng kềnh và không thể tách rời của nó. Chính vì vậy nếu ưu tiên về giá cả thì bồn cầu 2 khối vẫn là sự lựa chọn thích hợp hơn.

Các sản phẩm bồn cầu đa dạng tại Showroom Lâm Hùng.png
Các sản phẩm bồn cầu đa dạng tại Showroom Lâm Hùng.png

2. Quy trình sản xuất, lắp đặt

Bồn cầu một khối yêu cầu chất liệu, công nghệ và độ tinh xảo cũng như tính chính xác cao hơn so với bồn cầu hai khối. Bởi bồn cầu 1 khối là khối liền, do vậy chỉ cần sai một chi tiết thì cũng có thể vứt đi mà không thể sửa chữa.  

Bồn cầu một khối có kích thước khá lớn nên việc lắp đặt cũng khó khăn có đôi chút khó khăn bởi nếu lắp trên địa hình cao thì bồn cầu 2 khối sẽ dễ dàng di chuyển do bộ phận lắp đặt tách rời. Tuy nhiên do phần thùng chứa nước và phần thân bệt gắn liền với nhau nên bạn không cần phải quan tâm việc lắp nối 2 thành phần này như bồn cầu 2 khối. Nắp bồn chứa và két nước cũng yêu cầu kỹ thuật nhất định để tránh gây rò rỉ nước ra ngoài. Trong khi đó, bồn cầu một khối có thể lắp đặt một lần và sử dụng cả đời.

3.Tính thẩm mỹ 

Bồn cầu 1 khối giúp người dùng dễ dàng vệ sinh sạch sẽ do là một khối liền, không có khe kẽ hay góc gập như bồn cầu hai khối dễ bám bụi, vết bẩn và khó vệ sinh. Ngoài ra do các bộ phận của bồn cầu 2 khối tách biệt nên về lâu dài có khả năng bị rò rỉ nước. 

Ngày nay, mọi người đều ưa chuộng những thứ có công nghệ cao thậm chí là  xa xỉ phẩm. Do vậy bồn cầu một khối với công nghệ, chất liệu cao cấp và thiết kế sang trọng, tối giản giúp tiết kiệm diện tích và nâng cấp cho không gian vệ sinh nhà bạn trở nên sang trọng và cao cấp hơn. Tuy nhiên với những khách hàng yêu thích sự cổ điển thì bồn cầu hai khối xa xỉ lại được ưa chuộng hơn.

Mang lại cho không gian trở nên đẳng cấp
Mang lại cho không gian trở nên đẳng cấp

4. Tính năng 

Xét về độ bền, bồn cầu khối liền không có quá nhiều phụ tùng hay khớp nối để bảo trì cũng như khả năng rò rỉ nước hầu như là không có do vậy độ bền vững cao hơn. Bồn cầu hai khối cần sự bảo trì và chăm sóc kỹ lưỡng hơn do vấn đề thời gian về lâu dài, gioăng cao su nối giữa bệ đỡ và két nước có thể xuống cấp gây rò rỉ nước. Nếu xét về khả năng gắn tường thì sự nhỏ gọn và tách rời khối của bồn cầu hai khối sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Về hiệu suất xả thải thì tùy thuộc vào công năng cũng như khối lượng từng loại bồn cầu mà sẽ khác nhau. 

Bồn cầu một khối thường sẽ sử dụng men sứ trắng sáng cao cấp còn bồn cầu hai khối có thể sử dụng men sứ cao cấp và cả men sứ thường. Hệ thống xả của bồn cầu một khối êm còn bồn cầu hai khối sẽ ồn hơn. Bệ ngồi của bồn cầu một khối cũng to với nắp đóng êm. Bồn cầu hai khối có bệ nhỏ hơn và có nắp đóng thường hoặc nắp đóng êm. 

Thiết kế mẫu bồn cầu với lực xả mạnh mẽ
Thiết kế mẫu bồn cầu với lực xả mạnh mẽ

Trên đây là những thông tin chi tiết  về sự khác biệt giữa hai loại bồn cầu 1 khối và 2 khối mà Thiết bị vệ sinh Lâm Hùng muốn gửi đến quý bạn đọc. Đây là một bài viết tham khảo giúp bạn lựa chọn loại bồn cầu phù hợp với không gian nhà bạn.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tham khảo các mẫu bồn cầu phù hợp với phòng tắm với nhiều tính năng nổi bật mà giá thành phải chăng hãy đến ngay Thiết bị vệ sinh Lâm Hùng để tham quan, trải nghiệm và mua sắm sản phẩm tại 1 trong 3 cơ sở Lâm Hùng:

Tổng kho gạch ốp lát thiết bị vệ sinh #1 Hà Nội 

Mua ngay giá tốt tại: thietbivesinhlamhunghadong.com.vn

Cơ sở 1: Khu Dịch Vụ Cầu Am, Đường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, TP Hà Nội. 

Cơ sở 2: Số 12 Lô A2, Phố Thương Mại 24h Tố Hữu, Vạn Phúc, Q.Hà Đông,  TP. Hà Nội.

Cơ sở 3: Số CUTM02-31 đất làng nghề Vạn Phúc, Đường Tố Hữu, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.