Điểm danh các loại lavabo TOTO đắt khách nhất 2023

Ngày 12/10/2023

Năm 2023 chứng kiến sự trỗi dậy của những mẫu lavabo TOTO đắt khách. Sản phẩm là sự kết hợp giữa thiết kế đẳng cấp và tính năng hiện đại làm say đắm những người đam mê nội thất.

Khám phá bồn rửa mặt trên mặt bàn TOTO (Vessel Counter Lavatory)

Một trong những xu hướng lavabo TOTO được yêu thích nhất 2023 chính là loại bồn rửa mặt trên mặt bàn.

Lavabo kiểu “vessel” có chậu nước đặt trên mặt bàn. Chúng thường xuất hiện trong phòng tắm.

Chậu rửa trên mặt bàn của TOTO
Chậu rửa trên mặt bàn của TOTO

Ưu điểm của chậu rửa mặt trên mặt bàn

Phong cách

Một trong những ưu điểm chính của bồn rửa mặt TOTO trên mặt bàn là khả năng tạo điểm nhấn mắt ngay tại phòng tắm. Thiết kế mang đến một chút phong cách và cá tính cho không gian này.

Linh hoạt

Vì chậu rửa trên mặt bàn không cố định nên bạn có thể thay đổi chúng một cách dễ dàng.

Hơn nữa, bồn rửa mặt loại này độc lập với bề mặt bàn và dễ dàng lau chùi.

Tiết kiệm không gian

Khi sử dụng lavabo TOTO đặt trên mặt bàn, bạn sẽ có thêm chút diện tích bàn rửa bổ sung. Đây là kiểu chậu rửa chiếm ít diện tích hơn so với chậu rửa lồng trong.

Bồn rửa trên mặt bàn tiết kiệm diện tích 
Bồn rửa trên mặt bàn tiết kiệm diện tích

Nhược điểm của bồn rửa mặt trên mặt bàn

Độ bền

Do các cạnh bên của chậu rửa nằm ngoài nên chậu rửa trên mặt bàn bằng chất liệu kính và sứ thường dễ bị vỡ hoặc nứt.

Ổn định

Chậu rửa kiểu “vessel” chỉ được cố định tại một điểm, thay vì toàn bộ chu vi. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy tính ổn định của nó không tốt bằng loại chậu rửa lún vào trong.

Rìa cao

Rìa cao của bồn rửa mặt kiểu “vessel” có thể là vấn đề đối với một số người dùng.

Lắp đặt bồn rửa mặt trên mặt bàn

Trong danh mục lắp đặt lavabo TOTO, trên thang điểm từ một đến mười, việc lắp đặt bồn rửa mặt trên mặt bàn đứng ở mức khoảng ba hoặc bốn.

Lắp đặt lavabo trên mặt bàn không quá khó khăn
Lắp đặt lavabo trên mặt bàn không quá khó khăn

Nói cách khác, việc lắp đặt bồn rửa mặt trên mặt bàn không nhất định phải yêu cầu chuyên gia. Bạn cũng có thể tự mình lắp đặt nếu có một vài kỹ năng.

Đối với quá trình lắp đặt bồn rửa mặt trên mặt bàn, điều quan trọng là bạn cần chú ý rằng lavabo nên đi kèm với một chiếc vòng kết nối làm cầu nối giữa đáy tròn của bát rửa và mặt bàn phẳng.

Nếu không có thì bát rửa của bạn có thể có đáy phẳng và cần sử dụng keo silicone để kết nối giữa bát rửa và mặt bàn. Điều này rất quan trọng để đảm bảo tính kín đáo và ổn định cho quá trình sử dụng lavabo TOTO trên mặt bàn của bạn.

>> Khám phá: Gợi ý top 5 chậu LAVABO TOTO đang HOT nhất hiện nay

Tìm hiểu về bồn rửa mặt bán âm bàn (Semi Recessed Lavatory)

Semi Recessed Lavatory được hiểu là bồn rửa mặt bán âm bàn hoặc chậu rửa mặt lồi bán nguyệt. Sản phẩm này của TOTO là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn che giấu đường ống nước nhưng không đánh mất đi phong cách nhà vệ sinh.

Thương hiệu TOTO mang đến dòng chậu rửa bán âm bàn
Thương hiệu TOTO mang đến dòng chậu rửa bán âm bàn

Hiểu về kết cấu của bồn rửa mặt lồi bán nguyệt

Bồn rửa mặt bán âm bàn kết hợp giữa bồn rửa âm bàn và bồn rửa trên mặt bàn. Đúng nghĩa, một nửa của bồn tràn ra ngoài mép của mặt bàn, trong khi nửa còn lại nằm vào bên trong.

Giải pháp cho không gian nhỏ

Những chiếc chậu này kết hợp vẻ ngoại hình mượt mà của một mặt bàn với tính năng của một bồn rửa. Sản phẩm lý tưởng cho các phòng tắm nhỏ hoặc phòng tắm dịch vụ.

Lavabo TOTO cao cấp đảm bảo sản phẩm chất lượng, thời gian sử dụng lâu năm mà không gặp sự cố.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp phong cách và tiện nghi cho nhu cầu về bồn rửa mặt trong phòng tắm, hãy xem xét chậu rửa mặt lồi bán nguyệt của TOTO.

Đúng như tên gọi, chậu rửa bán âm bàn kết hợp giữa lavabo âm bàn và lavabo trên mặt bàn
Đúng như tên gọi, chậu rửa bán âm bàn kết hợp giữa lavabo âm bàn và lavabo trên mặt bàn

Cách lắp đặt chậu rửa mặt bán âm bàn

Chậu rửa mặt TOTO semi-recessed được lắp đặt trên mặt phía trước của tủ lavabo. Hầu hết các loại chậu rửa khác được lắp đặt ở vị trí trung tâm hơn và có thể được lắp đặt dưới lớp đá bàn hoặc trực tiếp lên trên nó.

Khi lắp đặt kiểu lavabo bán âm bàn này, hệ thống đường ống nước sẽ được giấu đi. Điều này giúp không gian tiết kiệm diện tích cũng như bảo vệ đường thoát nước không bị va đập, hỏng hóc.

Sử dụng lavabo TOTO âm bàn rất hữu ích trong các trung tâm thương mại. Phòng vệ sinh gọn gàng hơn và dễ dàng vệ sinh hơn.

Bạn biết gì về chậu rửa mặt có vành TOTO (Self Rimming Lavatory)

Chậu rửa mặt có vành được thiết kế sao cho mép của chậu rửa nằm trên mặt bàn. Mép của chậu rửa có vai trò quan trọng nhất trong việc lắp đặt an toàn cũng như là một yếu tố thiết kế độc đáo.

Mẫu lavabo có vành của TOTO
Mẫu lavabo có vành của TOTO

Loại lavabo này là sự lựa chọn phổ biến cho cả nhà bếp và phòng tắm. Đó là nhờ vào sự sạch sẽ mà chúng mang lại cho thiết kế.

Các đặc điểm của chậu rửa mặt có vành

  • Vành chậu rửa: Vành của chậu rửa là đặc điểm nổi bật nhất của lavabo TOTO có vành. Mép hoặc viền của chậu rửa được lắp đặt vào lỗ cắt trên bề mặt hoặc mặt bàn rửa nơi việc lắp đặt sẽ diễn ra.
  • Chậu rửa: Phần chậu rửa của Self Rimming Lavatory nằm dưới bề mặt hoặc mặt bàn rửa khi chậu được lắp đặt.
Mẫu chậu rửa có vành được lộ rõ bên ngoài
Mẫu chậu rửa có vành được lộ rõ bên ngoài
  • Sự kết hợp với vòi nước: Chậu rửa mặt có vành tương tự như bất kỳ chậu rửa phòng tắm nào khác về việc kết hợp vòi nước. Tùy theo từng thiết kế mà số lượng lỗ vòi nước khác nhau. Bạn có thể sử dụng vòi nước đơn lỗ, đôi lỗ, ba lỗ và không lỗ. Vòi nước treo tường và vòi nước lắp đặt trên bàn đều có thể được sử dụng.

Lợi ích của chậu rửa mặt có vành

Lavabo TOTO có vành đi kèm với nhiều lợi ích về thiết kế và chức năng khác nhau. Dưới đây là một số điểm mạnh khiến nó trở thành sự cân nhắc tuyệt vời cho dự án thiết kế phòng tắm của bạn.

Dễ dàng lắp đặt

Chậu rửa mặt có vành dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong phòng tắm. Quy trình lắp đặt được thực hiện một cách tương đối nhanh chóng.

Hạn chế duy nhất khi lắp đặt Self Rimming Lavatory là việc cắt lỗ trên mặt bàn rửa mặt. Điều này đòi hỏi sự trợ giúp của một chuyên gia. Đặc biệt là nếu bạn không quen thuộc với quy trình lắp đặt này.

Hãy sắm ngay mẫu lavabo có vành này của TOTO
Hãy sắm ngay mẫu lavabo có vành này của TOTO

Ngoài ra, vật liệu của mặt bàn rửa cũng có thể đòi hỏi quy trình cắt đặc biệt để đảm bảo an toàn cho mặt bàn rửa.

Hệ thống vệ sinh xuất sắc

Lavabo TOTO có vành là một trong những loại chậu rửa phòng tắm dễ lau chùi và vệ sinh nhất trên thị trường. Chính điều này làm cho chúng thường được sử dụng trong các nhà bếp và nhà hàng.

Khu vực duy nhất khó vệ sinh là khoảng cách giữa mặt bàn rửa và mép chậu rửa, nơi có thể tụ đọng bụi bẩn và bẩn nếu không được lau chùi đều đặn.

Sự đa dạng về chất liệu của chậu rửa có vành giúp bạn dễ dàng lựa chọn vật liệu bền và dễ vệ sinh.

Giá cả phải chăng

Chậu rửa có vành không chỉ đa dạng về chức năng mà còn giá cả phải chăng. Bởi vì chúng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, do đó phạm vi giá cả cũng có thể biến đổi.

Giá cả bồn rửa mặt có vành TOTO đa dạng
Giá cả bồn rửa mặt có vành TOTO đa dạng

Lavabo TOTO có cả các mẫu giá bình dân và các mẫu đắt tiền hơn. Nhìn chung, các chậu rửa phòng tắm này được tìm thấy với mức giá rất hợp lý. Chúng là lựa chọn hoàn hảo cho các dự án phòng tắm với ngân sách hạn chế.

Chiêm ngưỡng chậu rửa mặt âm bàn (Under counter lavatory)

Chậu rửa mặt âm bàn còn gọi là lavabo âm bàn. Đây là giải pháp lý tưởng cho những không gian có nhu cầu sử dụng cao như nhà vệ sinh công cộng.

Khái niệm về chậu rửa mặt âm bàn

Loại chậu này được lắp đặt và giữ cố định dưới bồn rửa. Bồn rửa âm bàn có mép, nhưng mép này không thể nhìn thấy vì nó nằm sát phía dưới bàn rửa.

Hơn nữa, lavabo TOTO âm bàn giúp phòng tắm trở nên gọn gàng hơn. Sản phẩm mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian lắp đặt.

Loại chậu rửa mặt âm bàn độc đáo 
Loại chậu rửa mặt âm bàn độc đáo

Chậu rửa mặt âm bàn có đa dạng về kích thước và hình dạng. Bạn có thể lựa chọn bồn rửa hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình bầu dục hoặc hình elip. Sản phẩm cói nhiều mức giá từ phổ thông đến cao cấp.

Ưu điểm lavabo âm bàn

Chậu âm bàn được làm từ chất liệu men sứ sáng bóng và bền bỉ. Bề mặt lavabo phủ men Nano ở nhiệt độ cao nên chống bám bẩn và không thấm nước ngược.

Bồn rửa mặt có độ sâu rộng lẫn độ dốc tối ưu. Nhờ thế giúp dễ dnagf cuốn trôi cặn bẩn và không giữ nước lại xung quanh bề mặt bồn.

Lavabo TOTO âm bàn có nhiều thiết kế. Sản phẩm phù hợp không gian kiến trúc khác nhau.

Lavabo âm bàn đẹp phù hợp với nhiều phong cách nhà vệ sinh
Lavabo âm bàn đẹp phù hợp với nhiều phong cách nhà vệ sinh

Chậu rửa mặt chân tường (Pedestal Lavatory) là gì?

Chậu rửa chân tường là một lựa chọn độc đáo và thú vị trong thiết kế phòng tắm. Chúng bao gồm một bồn rửa ở phía trên và một trụ dọc (chân tượng) ở phía dưới. Thường thì, chậu rửa chân tường được làm chủ yếu từ sứ.

Cấu tạo chậu rửa mặt chân tường

Chậu rửa chân tường bao gồm hai phần riêng biệt về mặt vật lý và được gắn kết trong quá trình lắp đặt. Phần trên là chậu rửa, là phần thu thập nước trong bồn và là điểm đính kèm cho vòi hoặc thiết bị. Phần dưới là trụ dọc thẳng đứng, mang trọng lượng của chậu rửa.

Lavabo TOTO chân tường là thiết kế tinh tế và đơn giản tới tận cùng.

Chậu rửa mặt chân tường truyền thống
Chậu rửa mặt chân tường truyền thống

Ưu điểm chậu rửa mặt chân tường

  • Tiết kiệm diện tích sàn phòng tắm quý báu nên lý tưởng cho nhà vệ sinh nhỏ.
  • Giá thấp hơn so với các loại bồn rửa tương tự.
  • Dễ dàng vận chuyển, không cần tới tủ lavabo lớn.

Nhược điểm chậu rửa mặt chân tường

  • Không có không gian lưu trữ phía dưới.
  • Ít hoặc không có không gian bàn rửa mặt
  • Hệ thống ống thoát nước nhìn thấy.

Phòng tắm lý tưởng cho chậu rửa chân tường

Chậu rửa chân tường phù hợp tốt với bất kỳ phòng tắm nào, bao gồm cả không gian hạn chế.

Phòng tắm truyền thống thích hợp với lavabo chân tường
Phòng tắm truyền thống thích hợp với lavabo chân tường

Với những phòng tắm phong cách cổ điển thế kỷ 20 thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Nhiều mẫu lavabo TOTO chân tường được mô phỏng theo các phong cách truyền thống, mang lại ngoại hình cổ điển chân thực trong một thiết bị mới.

Thông tin cơ bản khi lắp đặt chậu rửa chân tường

Một số chủ nhà có thể bất ngờ khi biết rằng chậu rửa chân tường được hỗ trợ bởi tường phía sau chậu rửa và chân tượng. Tường phía sau vị trí chậu rửa dự kiến ​​phải đủ mạnh để chịu được một phần lớn trọng lượng của chậu rửa.

Hơn nữa, ống thoát nước phải đi vào chậu từ tường chứ không phải từ sàn.

Lắp đặt chậu rửa chân tường chắc chắn
Lắp đặt chậu rửa chân tường chắc chắn

Thường thì, hai bộ ốc treo được lắp đặt trên tường phía sau chậu rửa, giữ chặt chậu rửa tránh di chuyển ngang và mang trọng lượng của nó.

Trong trường hợp này, bạn nên mở tường tại vị trí lavabo TOTO sẽ được đặt và lắp đặt khối cản để đảm bảo kết nối vững chắc. Vít gỗ được đâm dọc xuống phía dưới chân tượng để cố định nó vào sàn nhà.

Tìm hiểu về chậu rửa mặt treo tường (Wall Hung Lavatory)

Chậu rửa treo tường là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các bồn rửa phòng tắm được gắn trực tiếp vào tường bằng các bộ bát vít cố định vào tường, độc lập với tủ lavabo hoặc chân tượng thông thường trong thiết lập phòng tắm tiêu chuẩn.

Chậu rửa mặt treo tường gọn gàng
Chậu rửa mặt treo tường gọn gàng

Chậu rửa treo tường phù hợp với không gian nào?

Chậu rửa treo tường được sử dụng trong bất kỳ không gian phòng tắm nào, đặc biệt là các không gian phòng tắm nhỏ. Lý do chính là lavabo TOTO treo tường có độ sâu ngắn, giúp tiết kiệm không gian ở cả độ cao của eo và sàn phòng tắm.

Ngoài tính năng, chậu rửa treo tường cũng là cách tuyệt vời để tạo nên một thiết kế nổi. Nó thể hiện phong cách tối giản nhờ vào hình dáng và kiểu dáng đương đại đa dạng.

Lợi ích của chậu rửa treo tường

Không chỉ tiết kiệm không gian, chậu rửa treo tường còn có một số yếu tố khác khiến nó trở nên xuất sắc.

Thiết kế treo tường phù hợp không gian khiêm tốn
Thiết kế treo tường phù hợp không gian khiêm tốn

Bởi vì được gắn trực tiếp và độc lập vào tường nên lavabo treo tường có thể được lắp đặt ở độ cao phù hợp với bạn. Điều này mang đến sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng.

Đặc biệt, lavabo TOTO treo tường cực kỳ phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Bạn không phải cúi quá thấp để sử dụng chậu rửa treo tường như các loại lavabo cố định khác.

Vì chậu rửa được gắn trên tường nên không chiếm dụng không gian sàn nhà. Điều này giúp việc làm sạch chậu rửa trở nên dễ dàng hơn, vì có ít nơi mà bụi bẩn và bẩn bám vào.

Lavabo treo tường có nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Nhà sản xuất TOTO mang đến nhiều sự lựa chọn chất lượng cho người tiêu dùng.

Lavabo treo tường sang trọng của TOTO
Lavabo treo tường sang trọng của TOTO

Chậu rửa treo tường được gắn trực tiếp mà không cần hỗ trợ bất kỳ thứ gì như tủ lavabo, bề mặt bàn hoặc chân tượng. Vì thế, lựa chọn chậu rửa treo tường tiết kiệm chi phí hơn nhiều hơn so với các mẫu lavabo khác.

Những mẫu lavabo TOTO đỉnh cao đã chứng tỏ sức hút vượt trội trong năm 2023. Dòng sản phẩm góp phần làm thay đổi diện mạo của phòng tắm và thể hiện sự sang trọng và tiện nghi tối đa cho người sử dụng.