Trang trí phòng khách bằng tượng gỗ để thêm tài lộc và may mắn

Ngày 04/12/2023

Trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay, mọi người thường sử dụng nội thất gỗ để ngôi nhà sang trọng hơn. Đặc biệt là phòng khách nơi được xem là “bộ mặt”, các đồ dùng như bàn, ghế sofa, kệ tivi… chất liệu gỗ luôn là chủ đạo. Trong đó, tượng gỗ để phòng khách là một trong những sản phẩm nội thất trang trí rất được ưa chuộng nhất là với những gia đình yêu thích nghệ thuật điêu khắc.

Tượng gỗ trang trí phòng khách không chỉ thể hiện phong cách, nâng tầm không gian nội thất ngôi nhà. Tượng gỗ bày phòng khách còn mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ đặc biệt. Mỗi pho tượng được các nghệ nhân thổi hồn sống động với hy vọng giúp gia chủ rước tài lộc và đón may mắn.

Ý nghĩa phong thủy của các tượng gỗ để phòng khách

Các tác phẩm điêu khắc tượng gỗ để trong nhà không chỉ có giá trị trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy rước may mắn, tài lộc. Mỗi pho tượng điêu khắc sẽ mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau, và bạn cần hiểu ý nghĩa để chọn cho mình bức tượng phù hợp.

Tượng gỗ để phòng khách không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy
Tượng gỗ để phòng khách không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy

Tượng Phật Di Lặc gỗ

Tượng phật di lặc gỗ là biểu trưng của sự hạnh phúc, sung túc, viên mãn. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc như một vị “thần tài” mang đến tài lộc và duy trì sự yên ổn trong các mối làm ăn. Chính vì thế mà rất nhiều người làm kinh doanh, buôn bán thường chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để mang đến tài lộc, vui vẻ.

Tượng phật di lặc không thể thiếu trong phòng khách của gia chủ làm kinh doanh
Tượng phật di lặc không thể thiếu trong phòng khách của gia chủ làm kinh doanh

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ đặt trong phòng khách mang đến ý nghĩa phong thủy gia đình may mắn. Cuộc sống công việc thuận buồm xuôi gió, tránh các tai ương ập đến bất ngờ.

Tượng Quan Công gỗ

Tượng Quan Công bằng gỗ mang ý nghĩa phong thủy giúp xua đuổi tà ma, đẩy lùi các điều ác dữ tới với gia đình mình. Ngoài ra hình ảnh Quan Công còn là biểu tượng của sự chính trực, liêm khiết đại diện cho lẽ sáng của cuộc sống.

Tượng Khổng Minh gỗ

Tượng Khổng Minh là đại diện cho trí tuệ và uyên bác. Đặt tượng Khổng Minh gỗ trong phòng khách với mong muốn sự tinh tường, đầu óc khai sáng, học hành giỏi giang, thăng tiến.

Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ gỗ

Tượng gỗ tam đa Phúc Lộc Thọ đại diện cho sự viên mãn của mỗi người. Sử dụng tượng gỗ tam đa Phúc Lộc Thọ để cầu mong tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe tuổi thọ cho các thành viên trong gia đình.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ rất phổ biến trong các gia đình Việt
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ rất phổ biến trong các gia đình Việt

Tượng gỗ tứ linh Long Lân Quy Phụng

Long Lân Quy Phụng là 4 mẫu tượng gỗ quyền lực nhằm thỏa mãn ước nguyện của mỗi gia đình. Long – Rồng đại diện cho quý tộc, biểu tượng của hoàng gia, sung túc. Lân linh vật tượng trưng cho sự khéo léo, hiền lành. Quy – Rùa là linh vật tượng trưng cho sức khỏe, tuổi thọ. Phụng linh vật tượng trưng cho sự nữ tính, nhẹ nhàng và uyển chuyển.

Tượng gỗ cóc ngậm tiền

Tượng gỗ cóc ngậm tiền thường được đặt trên bàn thần tài, ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ này là mang đến tài lộc và may mắn.

Một số vấn đề lưu ý khi trưng bày tượng gỗ để phòng khách

Như mọi người đã biết, các pho tượng gỗ đều là những tác phẩm nghệ thuật đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế cần tìm một vị trí thật thích hợp, thật xứng đáng để đặt và phòng khách chính là nơi phù hợp nhất. Phòng khách là nơi hội tụ luồng sinh khí sẽ ngôi nhà nên tượng gỗ để phòng khách sẽ mang ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Không nên đặt tượng gỗ ở những nơi không sạch sẽ. Ngoài những tượng gỗ đặt ở bàn thần tài thì các tượng còn lại nên để ở cách mặt đất thấp nhất 1m để có góc nhìn đẹp và giúp phòng khách sang trọng hơn.

Bên cạnh vị trí đặt tượng gỗ trong phòng khách, bạn cần nghiên cứu về hướng đặt tượng. Hướng đặt tượng phải phù hợp với hướng nhà và tuổi của gia chủ để có được phong thủy tốt nhất.

Tượng gỗ để phòng khách vừa để trang trí vừa mang ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ rước tài lộc, đón thêm may mắn. Hãy chọn cho mình những pho tượng có ý nghĩa phong thủy phù hợp với gia đình, và đừng quá lạm dụng tượng không chỉ phản cảm mà còn làm mất đi ý nghĩa phong thủy vốn có.